Cúp World Cup làm bằng gì? Điều thú vị về cup World Cup

admin Last updated on: May 15, 2023

Đối với bất cứ đội bóng quốc gia nào cũng đều mong muốn một lần được nâng cao chiếc cúp World Cup danh giá. Những điều về cúp World Cup ngày càng nhận được sự quan tâm, tò mò. Người hâm mộ hãy cùng Keonhacai88 tìm hiểu cúp World Cup làm bằng gì cùng những điều thú vị khác về chiếc cup này ngay trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu cúp World Cup làm bằng gì?

Theo chu kỳ cứ 4 năm/1 lần, 32 quốc gia, 32 đội bóng hàng đầu trên thế giới sẽ quy tụ để cùng tranh tài giành lấy chiếc cúp vàng World Cup danh giá. Rất nhiều người hâm mộ sẽ tò mò chiếc cúp World Cup làm bằng gì mà cầu thủ nào cũng mong muốn một lần được chạm tay vào.

Chiếc cúp vô địch World Cup được làm bằng vàng 18 carat, tức bao gồm 75% bằng vàng. Dưới cúp là phần đế có đường kính 13cm bao gồm 2 lớp đá malachite. Vì vậy mà chiếc cúp World Cup danh giá nặng 6,1kg và cao 36,8cm.

Cúp vàng World Cup được làm bằng vàng 18 carat (75% vàng)
Cúp vàng World Cup được làm bằng vàng 18 carat (75% vàng)

Những điều thú vị về cúp World Cup

Bên cạnh sự thật là cúp World Cup được làm bằng vàng, chiếc cúp này cũng vẫn còn rất nhiều những điều thú vị xung quanh. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều thú vị của chiếc cúp này nhé!

Xem thêm: Cúp World Cup 2022 bao nhiêu tiền? Sự thật cúp World Cup

Cup World Cup là chiếc cúp vàng rỗng ruột

Một điểm đặc biệt của chiếc cup World Cup này đó chính là rỗng ruột chứ không hề là vàng đặc như rất nhiều người hâm mộ vẫn nghĩ. Lý do chính là bởi vấn đề khối lượng. Nếu như một chiếc cúp vàng rỗng ruột có thể sẽ nặng lên đến 70kg. Đây chắc chắn sẽ là điều khó khăn cho các cầu thủ khi muốn nang cúp ăn mừng chiến thắng.

Bên cạnh đó, lý do cúp vàng được làm rỗng ruộ đó chính là để tiết kiệm chi phí. Việc làm một chiếc cúp đặc ruột bằng vàng 18 carat sẽ khiến tiêu tốn một khoản chi phí rất lớn, rất nhiều tiền của ban tổ chức World Cup. Vì vậy việc làm cúp vàng rỗng ruột sẽ là một sự lựa chọn hợp lý hơn bao giờ hết.

Cúp World Cup là cúp vàng rỗng ruột, không phải đặc ruột
Cúp World Cup là cúp vàng rỗng ruột, không phải đặc ruột

Cúp World Cup có 2 phiên bản khác nhau

Người hâm mộ bóng đá chắc chắn sẽ nghĩ rằng đội vô địch World Cup sẽ là đội giành được chiếc cúp vàng này, tuy nhiên thực tế không một đội bóng nào có thể sở hữu được cúp vàng World Cup đắt giá này. Khi giành chiến thắng, đội vô địch chỉ có thể mang về bản sao của cúp vàng World Cup.

Sau mỗi một mùa giải World Cup kết thúc, chiếc cúp vàng World Cup sẽ được đưa về xưởng sản xuất của nó là xưởng đúc Bertoni (Paderno Dugnano) để trùng tu. Đây cũng chính là nơi sản xuất ra bản sao cúp World Cup được các đội tuyển vô địch mang về nước sau này.

Đội vô địch chỉ được mang chiếc cúp World Cup phiên bản về nước
Đội vô địch chỉ được mang chiếc cúp World Cup phiên bản về nước

Ý nghĩa của cúp vàng World Cup

Nhiều người hâm mộ có thể chưa biết được ý nghĩa ẩn sau chiếc cúp vàng World Cup danh giá mà bất cứ đội tuyển nào cũng mong muốn giành được mỗi mùa World Cup. Theo đó chiếc cúp có hình 2 cầu thủ đang giơ tay nâng quả địa cầu trong niềm vui chiến thắng.

Xem thêm: Copa America là gì? Tổ chức giải đấu Copa America mấy năm 1 lần?

Đây là biểu tượng của sự năng động, của sức mạnh, của tốc độ và cửa tinh thần thể thao, nỗ lực tìm kiếm chính bản thân mình trên đỉnh vinh quang. Cầu thủ chính là khi có thể nâng cả thế giới (quả địa cầu) sẽ mang đến cảm giác hạnh phúc ngập tràn, vỡ òa của chiến thắng.

Tổng kết

Bài viết trên đây là những thông tin thú vị về cúp vàng World Cup được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ tới người hâm mộ. Chắc chắn qua bài viết này sẽ giúp người hâm mộ biết được cúp World Cup làm bằng gì và những điều thú vị nhất xung quanh chiếc cúp vàng danh giá mà bất cứ cầu thủ bóng đá nào cũng ao ước này.

Related posts

Ai đang là cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay?

Ai đang là cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay?

Người nào là cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay? Nếu bạn là một fan cứng của...

Copa America mấy năm 1 lần? [Giải đáp thắc mắc]

Copa America mấy năm 1 lần? [Giải đáp thắc mắc]

Là một người hâm mộ bóng đá, chắc chắn bạn đã từng nghe đến Copa America. Nhưng thực tế...

Giải đáp “Cúp C1 làm bằng chất liệu gì?”

Giải đáp “Cúp C1 làm bằng chất liệu gì?”

Cúp C1 làm bằng chất liệu gì là thắc mắc của nhiều người không chỉ những người hâm mộ...

Cúp C1 mấy năm 1 lần và luật thi đấu như thế nào?

Cúp C1 mấy năm 1 lần và luật thi đấu như thế nào?

Cúp C1 mấy năm 1 lần và luật thi đấu cũng như tên tuổi của các đội bóng góp...

Cách làm cúp bóng đá bằng giấy ấn tượng và đơn giản nhất

Cách làm cúp bóng đá bằng giấy ấn tượng và đơn giản nhất

Cách làm cúp bóng đá bằng giấy ấn tượng, sáng tạo là điều nhiều người hiện nay quan tâm....

Cúp World Cup 2022 bao nhiêu tiền? Sự thật cúp World Cup

Cúp World Cup 2022 bao nhiêu tiền? Sự thật cúp World Cup

Chiếc cúp World Cup luôn là chiếc cúp mà bất cứ đội tuyển bóng đá nào trên thế giới...