Tìm hiểu cúp vàng WC làm bằng gì và có trị giá bao nhiêu?

admin Last updated on: May 15, 2023

Chiếc cúp vàng WC làm bằng gì, nặng bao nhiêu và có trị giá như thế nào? Đây là những vấn đề được fan hâm mộ giải đấu bóng đá danh giá World Cup quan tâm. Để giải đáp được những nội dung trên về chiếc cúp giải đấu World Cup thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết của Keonhacai88 dưới đây nhé. 

Cúp vàng WC là gì?

Cúp vàng WC làm bằng gì, trước khi tìm hiểu về vấn đề này thì bạn đã biết cúp vàng WC là gì hay chưa. Chiếc cúp vàng WC được biết đến là chiếc cúp danh giá dành cho đội bóng mạnh nhất thế giới vô địch giải đấu World Cup. Từ năm 1930 cho đến nay, khi giải bóng World Cup ra đời đã có 2 loại cúp được sử dụng đó là:

  • Cúp Jules Rimet được trao từ năm 1930 – 1970
  • Cúp FIFA World Cup được trao từ năm 1974 cho đến nay. 
Cúp vàng WC là gì?
Cúp vàng WC là gì?

Chiếc cúp vàng World Cup được chế tác từ nghệ nhân người Ý Silvio Gazzaniga lần đầu tiên vào năm 1974. Và đến nay gia đình của ông vẫn luôn chỉnh sửa và khôi phục chiếc cúp giữ nguyên được hiện trạng ban đầu. Hiện nay cúp vàng WC đang được sử dụng để trao cho đội bóng mạnh nhất thế giới nhất thế giới. 

Xem thêm: Giải đấu cúp FA phát trên kênh nào đầy đủ nhất

Điều đặc biệt của chiếc cúp WC là không ai có thể chạm vào chiếc cúp ngoài nguyên thủ quốc gia hoặc các thành viên trong đội bóng giành được chức vô địch World Cup. Chạm tay vào chiếc cúp danh giá WC là niềm mơ ước của các cầu thủ bóng đá. 

Cúp vàng WC làm bằng gì? 

Chiếc cúp vàng WC hiện nay đang sử dụng để trao cho đội bóng vô địch là phiên bản thứ 2 được nghệ nhân người Ý chế tác sau khi chiếc đầu tiên biến mất không rõ dấu vết. Chiếc cúp vàng WC làm bằng gì, phần thân được chế tác từ vàng 18 carat còn phần đế được làm bằng malachite hay còn gọi là đá lông công. 

Tìm hiểu cúp vàng WC làm bằng gì?
Tìm hiểu cúp vàng WC làm bằng gì?

Cúp vàng WC làm bằng gì, với nguyên liệu chế tác ra nó có thể thấy sự quý giá của chiếc cúp World Cup nên rất nhiều người ao ước được sở hữu nó. Tuy nhiên, không phải đội bóng giành được chiến thắng cũng được sở hữu chiếc cúp này mà thay vào đó chỉ được cầm lúc nhận giải, còn chỉ được sở hữu bản sao của chiếc cúp. 

Vậy bản sao của cúp vàng WC làm bằng gì, cụ thể phần thân được chế tác bằng đồng còn phần đế được gắn thêm đá cẩm thạch màu xanh lá cây và có xịt thêm véc-ni để bảo quản lâu dài. Nếu đội bóng nào muốn sở hữu được phiên bản chính của cúp vàng WC thì phải giành được chức vô địch trong 3 mùa giải liên tiếp. 

Cúp vàng World Cup có giá trị bao nhiêu? 

Bên cạnh thắc mắc cúp vàng WC làm bằng gì thì nhiều người hâm mộ còn quan tâm giá trị của chiếc cúp là bao nhiêu. Vì chiếc cúp vàng WC được làm từ vàng 18 carat kết hợp với đá lông công và có chiều cao 16.8cm nên giá của nó khá cao. Thời điểm lần đầu tiên công bố vào năm 1974, chiếc cúp của nó có giá là 50.000 USD nhưng đến nay thì giá của nó đã lên đến 20 triệu USD.

Xem thêm: Cúp C1 mấy năm 1 lần và luật thi đấu như thế nào?

Chiếc cúp vàng WC có trị giá bao nhiêu?
Chiếc cúp vàng WC có trị giá bao nhiêu?

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu được chiếc cúp vàng WC, nó chỉ dành cho đội bóng vô địch. Chiếc cúp này cũng chính là niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ cầu thủ trên toàn thế giới. Vì thế, cúp vàng WC không chỉ có giá trị về mặt tiền bạc mà giá trị tinh thần cũng vô cùng cao cả. Thậm chí có thể nói chiếc cúp vàng WC làm bằng gì không quan trọng bởi nó là vô giá vì giá trị tinh thần mà nó mang lại. 

Kết luận 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin về chiếc cúp vàng WC cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bạn đã cập nhật thêm được một số thông tin thú vị cũng như giải đáp được thắc mắc cúp vàng WC làm bằng gì rồi nhé. 

Related posts

Giải đấu cúp FA phát trên kênh nào đầy đủ nhất

Giải đấu cúp FA phát trên kênh nào đầy đủ nhất

Đối với những người đam mê bóng đá Anh chắc chắn sẽ quan tâm đến cúp FA phát trên...

Hướng dẫn cách làm cúp C1 bằng giấy chi tiết và dễ hiểu nhất

Hướng dẫn cách làm cúp C1 bằng giấy chi tiết và dễ hiểu nhất

Tìm hiểu cách làm cúp C1 bằng giấy là điều mà nhiều người hâm mộ bóng đá châu Âu...

Giải đáp “Cúp C1 làm bằng chất liệu gì?”

Giải đáp “Cúp C1 làm bằng chất liệu gì?”

Cúp C1 làm bằng chất liệu gì là thắc mắc của nhiều người không chỉ những người hâm mộ...

Top những cầu thủ đắt giá nhất thế giới tính đến hiện tại

Top những cầu thủ đắt giá nhất thế giới tính đến hiện tại

Dưới đây là bảng xếp hạng những cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện nay. Với giá trị...

Cúp World Cup làm bằng gì? Điều thú vị về cup World Cup

Cúp World Cup làm bằng gì? Điều thú vị về cup World Cup

Đối với bất cứ đội bóng quốc gia nào cũng đều mong muốn một lần được nâng cao chiếc...

Tìm hiểu về cúp AFF làm bằng gì và giải bóng đá AFF

Tìm hiểu về cúp AFF làm bằng gì và giải bóng đá AFF

Cúp AFF làm bằng gì là vấn đề rất được nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm. AFF...